Hội nghị G20 bế mạc, kêu gọi các nước hợp tác phát triển kinh tế hậu Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 20:56 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (24/7) Hội nghị G20 Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới đã bế mạc.

Chủ trì Hội nghị G20 chiều nay, Bộ trưởng Tài Chính Trung Quốc Lâu Kỳ Vĩ nhấn mạnh tại các cuộc thảo luận, Bộ trưởng Tài chính các nước Pháp, Italy, Tây Ban Nha lo lắng việc để nước Anh kéo dài thời gian ở lại Liên minh châu Âu sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi kinh tế của thế giới. Trong khi đó, Bộ trường Tài chính Đức cho rằng, cần phải có thời gian để quá trình đàm phán này kết thúc.

Ngay sau khi sự kiện Brexit, Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF đã hạ dự báo tăng trưởng nền kinh tế thế giới. Nhiều nước cũng bày tỏ lo ngại khi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm liên tục từ đầu năm và cho rằng do Trung Quốc dùng chính sách tiền tệ để đẩy mạnh xuất khẩu. Thế nhưng, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khẳng định, Trung Quốc không có chủ trương phá giá đồng Nhân dân tệ và điều hành chính sách tiền tệ thận trọng. Các đại biểu cho rằng nếu các nước chạy theo việc hạ giá đồng nội tệ để đẩy mạnh xuất khẩu sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Trước tình hình kinh tế thế giới phục hồi yếu và không bền vững, đặc biệt sự kiện Anh rời châu Âu, G20 kêu gọi các nước thành viên không chỉ triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ về tài chính ngân hàng, như chính sách tài khóa, tiền tệ của nước mình, mà cần có sự hợp tác thực sự vì mục tiêu của khối cũng như đưa nền kinh tế thế giới vượt qua khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước