Hội nghị Thượng đỉnh G7 tập trung giải quyết rủi ro của kinh tế thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 19:51 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Thượng đỉnh G7 đã bế mạc, các nước tham dự hội nghị đã ra một tuyên bố chung, trong đó phần kinh tế thế giới được đưa lên đầu tiên và được đề cập nhiều nhất.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại Nhật Bản đã chính thức bế mạc. Các nước tham dự hội nghị đã ra một tuyên bố chung dài 32 trang. G7 thừa nhận những thách thức của kinh tế thế giới hiện nay, nghiêm trọng nhất là sự suy giảm tăng trưởng của các nền kinh tế đang nổi và khuyến cáo các nước thành viên đưa ra các gói kích cầu tùy tình hình thực tế của mỗi nước.

Về vấn đề Biển Đông, các nước G7 tán thành các tuyên bố đưa ra tại hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hồi tháng 4 năm nay, kêu gọi các bên giải quyết tranh chấp một cách hòa bình, tránh sử dụng vũ lực. Các nước thành viên G7 nhất trí bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông và biển Hoa Đông.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung Hội nghị Thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

VTV.vn - Trước khi bế mạc, Hội nghị Thượng đỉnh của nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại Ise Shima (Nhật Bản) đã ra tuyên bố chung về nhiều vấn đề quan trọng trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước