Các vụ học sinh bị ngộ độc tại các bếp ăn trường học xảy ra nhiều nhất tại vùng núi phía Bắc và các tỉnh Đông Nam Bộ. Nguyên nhân gây ra là do vi sinh vật, chủ yếu là Ecoli có trong thực phẩm gây ra, chiếm hơn 47%.
Mặc dù các vụ ngộ độc thực phẩm có giảm hơn so với những năm trước nhưng các nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn trường học vẫn đang khó kiểm soát điều kiện an toàn khi ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn không ngừng gia tăng với quy mô nhỏ, lẻ và điều kiện cũng chưa thực sự đảm bảo an toàn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!