Hơn 30 người thiệt mạng vì giẫm đạp tại đền thờ ở Iraq

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/09/2019 14:30 GMT+7

Đám đông dự lễ Ashura ở thành phố Kerbala, Iraq. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ít nhất 31 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Karbala, Iraq.

Vụ việc xảy ra khi hàng nghìn tín đồ Hồi giáo dòng Shiite chen lấn vào đền thờ nhân dịp lễ Ashura. Số người thương vong dự kiến sẽ tăng thêm, hiện có hơn 10 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ashura là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Hồi giáo dòng Shiite. Trong dịp lễ này, các tín đồ thường khóc than, tự gây thương tích cho cơ thể nhằm thể hiện lòng tôn kính.

Trước đó, vào năm 2005, ở thủ đô Baghdad của Iraq cũng đã xảy ra một vụ việc thương tâm khi có tới 965 người thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp tại đền thờ Imam Kadhim vì tin đồn có kẻ đánh bom liều chết.

Giẫm đạp kinh hoàng tại sân vận động ở Madagascar, gần 100 người thương vong Giẫm đạp kinh hoàng tại sân vận động ở Madagascar, gần 100 người thương vong

VTV.vn - Một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra tại một sự kiện âm nhạc ở Antananarivo, thủ đô Madagascar, vào tối 26/6, khiến gần 100 người thương vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước