Trong số các cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng đã phạt tiền hơn 13.000 cơ sở với số tiền hơn 35 tỷ đồng.
Ngoài các hình thức xử phạt chính, các đoàn kiểm tra còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả như: đình chỉ lưu hành sản phẩm 167 cơ sở; yêu cầu 330 cơ sở có nhãn phải khắc phục; tiêu hủy sản phẩm của hơn 2.800 cơ sở; tiêu hủy hơn 3.100 loại thực phẩm do không bảo đảm an toàn.
Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, mặc dù tổ chức thanh, kiểm tra nhiều nhưng tỷ lệ xử lý thấp, kỷ cương, kỷ luật không nghiêm, vẫn còn sự đùn đẩy trách nhiệm giữa các ngành có liên quan.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!