Hút thuốc lá điện tử nguy cơ ung thư gấp 15 lần thuốc lá thông thường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/06/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Portland Hoa Kỳ, những người hút thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 15 lần so với người hút thuốc lá thông thường.

Trước sức quyến rũ của đủ mọi loại tinh dầu được tạo ra với mùi thơm hấp dẫn, thuốc lá điện tử đang trở thành thú chơi được giới trẻ ưa chuộng. Với chiêu thức quảng cáo của người bán như không gây tác hại, ít khả năng gây ung thư và các bệnh khác liên quan... nhiều người đã tin tưởng và tìm mua thuốc lá điện tử.

Dù chưa có con số thống kê chính thức, nhưng theo các chủ hàng bán thuốc lá điện tử tại Hà Nội, đối tượng khách mua chủ yếu là nam nữ thanh niên độ tuổi từ 15 - 30 đang có xu hướng gia tăng.

Không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm, thế nhưng những loại thuốc lá điện tử vẫn được nhiều bạn trẻ tìm mua. Điều làm nên sức hấp dẫn của những loại thuốc lá điện tử, đó chính là những chai tinh dầu với đủ với các loại mùi vị.

Để cai thuốc lá thông thường, nhiều người đã tìm mua và sử dụng thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, càng hút, họ lại càng cảm thấy không thể thiếu thuốc lá điện tử, bởi trong tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa Nicotin. Do đó, việc sử dụng thuốc lá điện tử vẫn gây ra nhiều tác hại, thậm chí vẫn gây nghiện.

Theo các chuyên gia, nếu hút thuốc là điện tử có chứa Nicotin trong 2 tháng sẽ tạo thành thói quen hành vi và đến tháng thứ 4 nguy cơ gây nghiện không kém thuốc lá điếu. Hút càng nhiều, cơ thể càng có nhu cầu tăng liều lượng.

Đầu năm 2015, các nhà khoa học thuộc Đại học Portland Hoa Kỳ kiểm tra chất formaldehyde trong thuốc lá điện tử và đưa ra khuyến cáo: những người hút thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao gấp 15 lần so với những người hút các loại thuốc lá thông thường.

Vậy hút thuốc lá điện tử có thực sự an toàn? Và để tìm hiểu rõ hơn về thuốc lá điện tử và những hệ lụy khi sử dụng thuốc lá điện tử. Hãy cùng theo dõi phần Tiêu điểm chương trình Chuyển động 24h trưa nay (27/6).

Nở rộ trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ Nở rộ trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ

VTV.vn - Dù đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam được vài năm nhưng thời gian gần đây, thuốc lá điện tử mới thực sự nổi lên như một thú chơi thời thượng của giới trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước