Hy hữu: Đôi tình nhân từ thế chiến thứ 2 tái ngộ sau 70 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 21:35 GMT+7

VTV.vn - Một câu chuyện khó có thể tin nổi đã trở thành sự thực khi một đôi tình nhân từ thế chiến thứ 2 tái ngộ sau... 70 năm cách biệt.

Ông Norwood Thomas chưa bao giờ thôi nhớ về bà Joyce Morris. Họ gặp nhau năm 1944, khi đó bà Morris là một thiếu nữ 17 tuổi ở thành phố London, còn ông Norwood Thomas là lính nhảy dù của quân đội Mỹ. Tình yêu ngay lập tức chớm nở.

Tuy nhiên ông Norwood Thomas phải đi chiến đấu ở Pháp trong thế chiến thứ 2. Khi trở về, ông Norwood Thomas gửi thư cho bà Morris. Nhưng bà Joyce Morris lại hiểu nhầm nội dung bức thư, cho là ông đã lấy vợ và đã từ chối gặp ông. Ông Norwood Thomas và bà Joyce Morris không liên lạc từ đó và họ đều đã kết hôn.

Hơn 70 năm trôi qua, ông Thomas giờ đã góa vợ còn bà Morris đã ly dị chồng. Năm ngoái, một sự tình cờ kỳ diệu xảy ra khi con trai bà Morris tìm thấy ông Thomas trên mạng Internet. Và họ đã liên lạc với nhau qua Skype.

Câu chuyện này lan truyền ra và nhiều người đã quyên góp tiền để 2 ông bà có thể mua vé biến cuộc cuộc hội ngộ trong mơ thành hiện thực. Tuần vừa rồi, ông Thomas đã bay từ bang Virginia đến Adelaide để gặp người bạn gái đã xa cách hơn 7 thập kỉ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước