Indonesia áp quy định ô tô lưu thông biển chẵn lẻ nhằm tránh tắc đường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/08/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn - Nhằm làm giảm tình trạng tắc đường, chính quyền Jakarta, Indonesia đang triển khai thử nghiệm quy định ô tô lưu thông biển chẵn lẻ tương ứng với ngày chẵn lẻ trong tuần.

Quy định được xe ô tô lưu thông biển chẵn lẻ tương ứng với ngày chẵn lẻ trong tuần áp dụng từ ngày 26/7 trên một số trục đường chính của thủ đô Jakarta. Theo đó, ô tô lưu thông trong các giờ cao điểm từ 7h - 10h sáng và từ 4h - 8h tối phải theo quy định biển chẵn đi vào ngày chẵn, biển lẻ đi vào ngày lẻ.

Người dân cho rằng, tình hình giao thông có cải thiện, nhưng chưa phải là biện pháp bền vững khi mức độ thành công còn phụ thuộc vào lực lượng thực thi pháp luật.

“Quy định triển khai vài tuần nay là tốt, nhưng về tổng thể nó không có tác động rõ rệt làm giảm ách tắc giao thông ở Jakarta. Điều quan trọng nhất là phải nâng cấp hệ thống vận tải công cộng ở Jakarta, đặc biệt là cần nhanh chóng hoàn thành xây dựng hệ thống tàu điện ngầm để giúp giảm ách tắc” - một người dân Jakarta chia sẻ.

Theo số liệu mới đây của cảnh sát giao thông Jakarta, mỗi ngày có 4.000 xe máy và 1.600 ô tô mới được đưa vào lưu thông trên đường phố thủ đô, càng làm tăng mức độ ách tắc giao thông vốn đã trầm trọng tại thành phố này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước