Indonesia triển khai xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã yêu cầu Lực lượng đặc nhiệm chống dịch COVID-19 và các cơ quan liên quan tiến hành xét nghiệm trên diện rộng ở nước này.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc bệnh tại Indonesia tăng nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Việc tiến hành chiến dịch xét nghiệm nhanh trên quy mô lớn nhằm phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh trong thời gian sớm nhất. Tại Jakarta, một lệnh phong tỏa khu vực thủ đô kéo dài 3 tuần đã được triển khai. Tất cả người dân Jakarta không được phép rời khỏi thủ đô, trừ trường hợp khẩn cấp. Các hoạt động tôn giáo như cầu nguyện cũng phải tạm ngừng. 

Lệnh cấm trên được đưa ra trong bối cảnh thủ đô Jakarta chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, với số ca tử vong chiếm 70% tổng số ca tử vong trên toàn quốc. Hiện số ca mắc ở Indonesia là 369, với 32 ca tử vong. Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Indonesia cảnh báo nước này có thể ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao hơn, do tỷ lệ được xét nghiệm còn thấp.

8.000 tín đồ Hồi giáo tham gia sự kiện tôn giáo tại Indonesia bất chấp COVID-19 8.000 tín đồ Hồi giáo tham gia sự kiện tôn giáo tại Indonesia bất chấp COVID-19

VTV.vn - Khoảng 8.000 tín đồ Hồi giáo đã tới tham gia một sự kiện tôn giáo được tổ chức ở Indonesia, dự kiến kéo dài đến ngày 22/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước