IS tung ra thông điệp mới về trao đổi con tin

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 14:24 GMT+7

Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tung ra một thông điệp mới, trong đó chỉ định cách trao trả nữ chiến binh đánh bom tự sát Sajida al-Rishawi lấy con tin Nhật Bản Kenji Goto.

Trong đọan băng ghi âm dài 30 giây được tung lên mạng internet, một giọng nam được cho là ông Kenji Goto đã đọc thông điệp của IS bằng tiếng Anh.

Theo đó IS yêu cầu chính quyền Jordan đưa nữ chiến binh đánh bom tự sát Sajida al-Rishawi đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều tối thứ 5 (theo giờ địa phương) để đổi lấy tự do cho ông Kenji Goto.

Trong trường hợp yêu cầu của IS không được thực hiện, con tin người Jordan Kassebeh sẽ bị sát hại ngay lập tức. Phần IS tuyên bố sẽ hạ sát con tin người Jordan được bôi màu đỏ đậm.

Yêu cầu của IS về việc trao đổi con tin được xem là sẽ gây khó xử cho chính quyền hai nước Nhật Bản và Jordan, do hai nước đều muốn con tin nước mình được giải phóng. Chính quyền Jordan đã tuyên bố sẵn sàng trao trả nữ chiến binh Sajida để đổi lấy tự do của viên phi công Kassebeh.

Ngày hôm nay, 29/1, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có phiên điều trần trước quốc hội về cuộc khủng hoảng con tin. Ông Shinzo Abe khẳng định sẽ không để những kẻ khủng bố gây chia rẽ sự liên kết giữa Nhật Bản với các quốc gia khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước