Kẽ hở trong quản lý khiến xăng giả có đất sống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/08/2019 20:56 GMT+7

VTV.vn - Do chỉ sử dụng máy test nhanh nên các chỉ số tiêu chuẩn theo quy định không thể hiện được hết nên các đối tượng ung dung tung bán xăng giả mà không sợ bị phát hiện.

Về việc Công An tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng quan trọng nhất trong đường dây sản xuất xăng giả, nhiều câu hỏi đã được đặt ra? Tại sao đường dây sản xuất xăng giả có thể hoạt động kéo dài và tung ra thị trường số lượng lớn như vậy?

Theo các đối tượng sản xuất xăng giả, vì biết các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương khi tiến hành kiểm tra chất lượng xăng dầu chỉ dùng máy test nhanh mà không lấy mẫu để mang đi xét nghiệm, vì vậy để tránh được bị phát hiện chỉ cần đạt đủ RON theo quy định.

Do chỉ sử dụng máy test nhanh nên các chỉ số tiêu chuẩn theo quy định không thể hiện được hết, chính vì vậy các đối tượng ung dung tung bán xăng giả mà không sợ bị phát hiện. Ngoài ra, quan điểm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xác định đâu là xăng giả, đâu là xăng kém chất lượng cũng có nhiều điểm chưa chuẩn, chính vì vậy đã tạo điều kiện cho xăng giả tồn tại.

Theo Thượng tá Phạm Sơn, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, không chỉ khác về quan điểm trong việc đánh giá đâu là hàng giả, đâu là hàng kém chất lượng đối với mặt hàng xăng dầu, trong việc quản lý nhà nước về hóa chất dung môi cũng đang có vấn đề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước