Kênh Nhiêu Lộc tái ô nhiễm, TP.HCM bất lực?

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 06/01/2015 13:24 GMT+7

Sau 2 năm được cải tạo, dòng kênh Nhiêu Lộc đang có dấu hiệu ô nhiễm trở lại bởi rất nhiều lý do khác nhau.

Được cải tạo với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng nhưng chỉ sau 2 năm Nhiêu Lộc, dòng kênh từng được xem là niềm tự hào của người dân TP.HCM đang có dấu hiệu ô nhiễm trở lại.

Theo các đơn vị quản lý, sự kém ý thức của người dân trong việc vứt rác bừa bãi là một trong các nguyên nhân cho sự tái ô nhiễm của dòng kênh Nhiêu Lộc.

Tuy nhiên để xứ lý hành vi vứt rác bừa bãi là vấn đề khá nan giải khi dòng kênh Nhiêu Lộc đang chịu sự quản lý của đến 4 đơn vị: Khu quản lý đường thủy Nội địa – Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Trung tâm chống ngập của Thành phố và cuối cùng là các Ủy ban nhân dân quận huyện.

Trong đó chỉ có Ủy ban nhân dân quận huyện mới có chức năng xử phạt, còn nếu không phải qua Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM.

Ngoài ra, nguồn nước thải từ các nhà máy cũng là một nguyên nhân khác cho sự tái ô nhiễm của dòng kênh Nhiêu Lộc. Trước đó, TP.HCM đã có dự án xây dựng trạm bơm thu gom nước thải chảy ra kênh Nhiêu Lộc. Tuy nhiên những khó khăn về vốn, mặt bằng… đã và đang khiến những dự án trên dậm chân tại chỗ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước