Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 70

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/02/2020 13:24 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong ba liên hoan phim lớn nhất thế giới mở màn cho chuỗi các sự kiện điện ảnh lớn và quan trọng nhất trong năm.

Tối 20/2, Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 70 đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Berlin, Đức. Liên hoan phim quốc tế Berlin năm nay sẽ có khoảng 340 bộ phim đến từ khắp các nơi trên thế giới được công chiếu. Trong đó, sẽ có 18 bộ phim tranh giải thưởng cao quý nhất tại liên hoan phim - giải thưởng Gấu vàng. Giải thưởng này sẽ được lựa chọn ra bởi Hội đồng Giám khảo quốc tế bao gồm 7 thành viên có uy tín của điện ảnh thế giới, đứng đầu là nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ Jeremy Irons. 

Nếu như Oscar là lễ trao giải với sự tôn vinh những bộ phim lớn trong năm 2019, thì Liên hoan phim quốc tế Berlin là sự kiện mở màn nhằm giới thiệu và tôn vinh những tác phẩm điện ảnh mới của năm 2020. Ra đời từ năm 1951, Liên hoan phim quốc tế Berlin là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Liên hoan phim Cannes của Pháp và Liên hoan phim Venice của Italia, thu hút lượng khán giả đông đảo từ khắp nơi trên thế giới.

Parasite: 'Cứu cánh' của Lễ trao giải Oscar 2020 Parasite: "Cứu cánh" của Lễ trao giải Oscar 2020

VTV.vn - Chiến thắng bất ngờ của Parasite và những "sự cố" trong phần phát biểu của ê-kíp sản xuất bộ phim đã trở thành điểm nhấn của Lễ trao giải Oscar 2020 rườm rà, gượng ép...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước