Khám phá London hoàn toàn dưới... lòng đất

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: AP-Thứ hai, ngày 31/07/2017 06:05 GMT+7

VTV.vn - Các công ty du lịch xứ sở sương mù đã nghĩ ra một cách hoàn toàn mới là khám phá một nước Anh dưới lòng đất trên những chuyến tàu hỏa dưới đường hầm.

Hoạt động ở độ sâu 21m dưới lòng đất của trung tâm thành phố London, những chuyến tàu đón chào các vị khách sẵn sàng bỏ qua cảm giác chật hẹp, sợ hãi để khám phá thủ đô nước Anh theo một cách khác.

Khám phá London hoàn toàn dưới... lòng đất - Ảnh 1.

Từng được mệnh danh là mạng xã hội nguyên thủy của nước Anh trong việc kết nối và truyền tin nhưng hệ thống đưa thư bằng tàu điện đã phải đóng cửa vì thất thế trước sự phổ biến của email, tin nhắn và Internet. Mặc dù vậy, người ta đã khéo léo biến đây trở thành một điểm du lịch hút khách.

Bảo tàng này thuộc số ít điểm du lịch cho phép khách tham quan được đi lên, nhìn tận mắt, sờ tận tay, thậm chí là trải nghiệm một chuyến tàu điện giao thư thực thụ để xem thư từ trong nước được giao nhận đến khắp ngóc ngách của London như thế nào.

Khám phá London hoàn toàn dưới... lòng đất - Ảnh 2.

Với 4 triệu bức thư từng được vận chuyển mỗi ngày, bảo tàng này thể hiện một giai đoạn quan trọng trong lịch sử truyền và nhận tin của nước Anh.

Đến nay, đã có hơn 15.000 du khách mua vé để trải nghiệm dịch vụ này. Nếu bạn muốn là người tiếp theo, hãy kiên nhẫn xếp hàng vì lượng đặt chỗ đã kín đến tận cuối năm 2017.

Quy định cấm đối với du khách khi tới Venice Quy định cấm đối với du khách khi tới Venice Khám phá lịch sử khu phố Tây của Hà Nội Khám phá lịch sử khu phố Tây của Hà Nội Bất ngờ trước những nhà tù được biến hóa thành khách sạn Bất ngờ trước những nhà tù được biến hóa thành khách sạn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước