Khan hiếm phim điện ảnh Việt dành cho thiếu nhi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/06/2019 13:22 GMT+7

VTV.vn - Đã từ lâu, những sản phẩm dành cho thiếu nhi được coi là khan hiếm và phim điện ảnh Việt cũng không nằm ngoại lệ.

Tại các hệ thống rạp chiếu phim Việt Nam, mùa Hè là dịp cao điểm để các phim thiếu nhi ngoại đổ bộ vào phòng vé với đa dạng đề tài khác nhau.

Anh Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Phát hành phim CGV Việt Nam cho biết: "Hiện mỗi năm, chúng tôi nhập 50-60 phim thiếu nhi, chiếm 20-25% số lượng phim".

Ba năm liên tiếp ra mắt chuỗi phim về Bảo mẫu siêu quậy, Anh em siêu quậy… đạo diễn, nhà sản xuất Lê Bảo Trung là một trong những người kiên trì theo đuổi dòng phim điện ảnh cho trẻ em. Tuy nhiên, theo vị đạo diễn này thì "làm phim đã khó, làm phim thiếu nhi khó gấp 10 lần. Làm phim với trẻ em không có diễn viên chuyên nghiệp mà là diễn viên năng khiếu. Cả đoàn phim phải hoạt động theo giờ sinh hoạt của trẻ em".

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hay Cô gái đến từ hôm qua là hai trong số ít những bộ phim thiếu nhi thành công, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ công chúng. Nhưng đây đều là những tác phẩm chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bên cạnh câu chuyện thiếu hụt kịch bản, đầu tư cho phim điện ảnh dành cho thiếu nhi cũng luôn là bước đi rủi ro.

Dự án phim nói về những góc khuất chốn thâm cung của Việt Nam sắp ra mắt Dự án phim nói về những góc khuất chốn thâm cung của Việt Nam sắp ra mắt

VTV.vn - Phượng Khấu - một dự án phim với đề tài về thân phận người phụ nữ trong chốn thâm cung sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước