Phim ngắn Việt đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 21:23 GMT+7

Một cảnh trong phim

VTV.vn - Phim ngắn "Hãy thức tỉnh và sẵn sàng" của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân đã xuất sắc nhất trong chương trình "Tuần lễ đạo diễn" tại Liên hoan phim Cannes.

Liên hoan phim Cannes 2019 đang diễn ra tại Pháp thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Tại đây, phim ngắn Hãy thức tỉnh và sẵn sàng - Stay Awake, be ready của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân đã vượt qua 9 phim ngắn khác để giành giải phim ngắn xuất sắc nhất trong chương trình Tuần lễ đạo diễn tại Liên hoan phim Cannes.

Trong hai ngày 23 - 24/5, đoàn làm phim đã có buổi công chiếu tác phẩm tại Cannes và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng làm phim và khán giả quốc tế. Phim kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện của 3 người thanh niên, từ đó khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực qua cuộc nói chuyện và bối cảnh tại quán nhậu ven đường.

Đặc biệt, phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài. Đạo diễn trẻ sinh năm 1989 cũng cho biết, phim ngắn này sẽ là cảnh mở đầu trong một dự án điện ảnh sắp tới của anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước