Kháng sinh Cefotaxim bày bán tràn lan tại các hiệu thuốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 15:12 GMT+7

VTV.vn - Theo quy định, Cefotaxim chỉ được bán tại các bệnh viện nhưng theo ghi nhận của PV VTV24, thuốc chứa kháng sinh Cefotaxime lại được bày bán tràn lan ở các hiệu thuốc.

Về vụ việc một bệnh nhân tử vong sau khi bị tiêm thuốc Cefotaxim tại trạm y tế xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào ngày 4/6, đại diện Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Đường, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kim Thành.

Theo quy định, loại thuốc Cefotaxim chỉ được bán tại các bệnh viện và được bán theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, hiện nay việc quản lý loại kháng sinh này trên địa bàn đang gặp nhiều khó khăn.

Bà Phan Thị Tuyết, Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết: “Theo tôi, trên thị trường và các trạm y tế có bán loại thuốc này có thể do buôn lậu hoặc được tuồn ra từ các cơ sở bệnh viện”.

Cũng theo ghi nhận tại chợ thuốc Ngọc Khánh, Hà Nội, không cần đơn thuốc của bác sĩ, không cần biết mục đích sử dụng, thuốc có chứa kháng sinh Cefotaxim vẫn được các quầy thuốc vô tư bán, bất kể người mua là ai…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước