Thuốc lậu tràn ngập chợ thuốc lớn nhất TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 10:02 GMT+7

VTV.vn - Trong vai người mua thuốc, PV VTV24 đã tiếp cận một số cửa hàng thuốc tại chợ thuốc Quận 10 để hỏi mua lượng lớn thuốc về bán, nhưng khi hỏi hóa đơn thì ai cũng lắc đầu.

Sau khi bị tịch thu hơn 4 vạn thuốc lậu, đại diện 4 nhà thuốc Minh Châu, TP.HCM cho hay nhà thuốc này lấy thuốc từ một số trình dược và Công ty Dược Quận 10 (chợ sỉ Quận 10).

Tìm đến chợ thuốc Quận 10, nơi tập trung hàng trăm công ty mua bán thuốc, trong vai người mua thuốc, PV VTV24 đã tiếp cận một vài cửa hàng để hỏi mua lượng lớn thuốc về bán, nhưng khi hỏi hóa đơn thì ai cũng lắc đầu. Tuy nhiên, khi tiếp cận người phụ nữ ngồi bên cạnh một nhà thuốc, người này cho hay nếu mua thuốc ở đây trên 5 triệu, sẽ lo hóa đơn tài chính đầy đủ, kể cả trường hợp tiệm thuốc chưa có mã số thuế vẫn giải quyết được. Tuy nhiên, số lượng và giá cả thể hiện trên hóa đơn sẽ phải ghi ít hơn giá và số lượng thật bán ra.

Với cách thức mua bán này, theo các luật sư, sẽ có một lượng lớn thuốc bán ra thị trường không được ghi nhận trong bất kỳ hóa đơn chứng từ nào, nghĩa là thuốc lậu. Các công ty thuốc sẽ trốn được một khoản thuế khá lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước