Khánh Hòa: Nổ mìn khai thác đá làm nứt nhà dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 31/10/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ bị nứt nhà ở, hàng trăm hộ gia đình ở phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang cảm thấy hết sức bất an khi phải sống bên mỏ khai thác đá núi Sầm.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24 tại một số hộ dân ở phường Ninh Giang, trong nhà xuất hiện hàng chục vết nứt. Để khắc phục, người dân sống trong khu vực này đã tìm mọi cách sửa nhà. Có gia đình sửa đi, sửa lại nhưng vá xong vết nứt cũ lại xuất hiện thêm vết nứt mới.

Theo thống kê, không dưới 200 ngôi nhà bị nứt, chiếm đến 2/3 số hộ gia đình ở tổ dân phố Phong Phú 1, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Không những bị nứt nhà, nhiều gia đình phải sống chung với bụi đá. Nhiều hộ đã làm đến hai lớp cửa những mong trốn được bụi, nhưng nhà cửa thường xuyên bị phủ bởi một màu trắng của bụi đá. Nguyên nhân được xác định là do nổ mìn ở mỏ khai thác đá ngay sát khu dân cư.

Được biết, hai công ty đang khai thác đá tại mỏ núi Sầm là Công ty Xây lắp số 1 Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Vật tư thiết bị và Xây dựng giao thông Khánh Hòa, thường xuyên nổ mìn để lấy đá, các máy xay đá liên tục hoạt động, gây ảnh hưởng đến các hộ dân trong khu vực.

Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền địa phương, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước