Khát nước sạch ở vùng ven biển ĐBSCL

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 06/03/2018 19:53 GMT+7

VTV.vn - Mùa khô ở ĐBSCL đã bước vào cao điểm. Hiện nay, nhiều vùng ven biển tại khu vực này lại đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn nước sạch.

Không chỉ khổ sở trong sinh hoạt, để tưới hàng trăm héc ta dưa hấu tại địa phương, người dân cũng phải đổi nước với giá từ 60.000 đến 75.000 đồng/m3. Một tháng phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng cho riêng tiền nước là một số tiền không hề nhỏ đối với người dân tại đây. Đặc biệt, ở những khu vực xa, giá đổi nước còn cao hơn nhiều.

Huyện Ba Tri đang có hồ chứa nước mưa với trữ lượng hơn 700.000 m3 nhưng vẫn chưa triển khai được nhà máy để lắp đặt hệ thống dẫn nước đến phục vụ người dân. Mùa khô năm nay, toàn huyện có trên 40% trong tổng số hơn 200.000 dân thiếu nước sạch. Đây cũng là tình hình chung tại nhiều địa phương ven biển vùng ĐBSCL khi mà tình hình hạn hán, xâm nhập mặn vẫn còn diễn biến phức tạp./.

Hà Nội đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân Hà Nội đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân

VTV.vn - Đảm bảo khai thác, sử dụng nguồn nước hợp lý, hiệu quả, đặc biệt là việc đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân là trọng tâm của thành phố Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước