Khi trường học không còn là nơi an toàn cho trẻ em tại Afghanistan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/08/2019 13:39 GMT+7

VTV.vn - Nghèo đói, xung đột và bạo lực tiếp diễn suốt nhiều năm đã tước đi những quyền được sinh sống, học tập một cách cơ bản của trẻ em tại Afghanistan.

Dãy lớp học bị đánh bom mất mái, trơ trọi chỉ còn khung, các em học sinh tiểu học phải ngồi dưới đất, ngoài trời nắng, tạm bợ ngay giữa những đống đổ nát. Nhiều em trong số này từng phải tận mắt chứng kiến cảnh bạn bè, người thân thiệt mạng vì bị Taliban bắn giết.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, số vụ tấn công vào các trường học Afghanistan đã tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Đến cuối năm 2018, hơn 1.000 trường học Afghanistan đã phải đóng cửa do xung đột, tước đi cơ hội học tập của 500.000 trẻ em Afghanistan. Không chỉ phá hủy trường học, những cuộc tấn công còn ảnh hưởng lớn tới tâm lý của các em.

Bất chấp những tuyên bố về sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra, trẻ em vẫn tiếp tục chịu đựng bạo lực và bị đe dọa. Liệu tương lai của đất nước sẽ ra sao khi ngay cả những ngôi trường, nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai ấy, đã không còn an toàn.

Nổ lớn tại trường đại học ở Kabul (Afghanistan), 8 người thiệt mạng Nổ lớn tại trường đại học ở Kabul (Afghanistan), 8 người thiệt mạng

VTV.vn - Ngày 19/7, 8 người thiệt mạng và ít nhất 33 người khác bị thương trong vụ nổ bom tại một trường đại học ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước