Khó xử lý chung cư vi phạm PCCC

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/06/2018 13:52 GMT+7

VTV.vn- 4 quyết định đình chỉ đã được gửi cho 4 nhà hàng đang hoạt động tại chung cư M5 nhưng đến thời điểm hiện tại, những quyết định này vẫn chỉ là tờ giấy theo đúng nghĩa đen.

Danh sách đợt 2 đã được công bố nhưng còn đó lo ngại khi trong danh sách được nêu ra từ lần 1, nhiều nhà cao tầng, chung cư vẫn chưa thể khắc phục được các sai phạm trong PCCC, nằm trong số này có tòa chung cư M5, Nguyễn Chí Thanh.

Tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh, một tháng sau quyết định tạm đình để chủ đầu tư khắc phục các lỗi vi phạm PCCC, mọi thứ chẳng có gì thay đổi, trừ một cánh cửa gỗ được thay bằng cửa sắt có chốt tự động. Gọi là cửa chống cháy, chống khói nhưng những kẽ hở lớn ở khe cửa đủ để khói tràn ra khắp hành lang nếu không may xảy ra hỏa hoạn. Những tấm kính chắn gần hết lối thoát hiểm cũng khiến nhiều cư dân bức xúc.

Dù lệnh tạm đình chỉ đã có hiệu lực cách đây một tháng nhưng chẳng có người dân nào rời khỏi tòa nhà này, bởi chủ đầu tư cũng như chính quyền địa phương không đưa ra bất kỳ phương án nào cho việc di dời hơn 1.000 người dân khỏi công trình vi phạm.

4 quyết định đình chỉ đã được gửi cho 4 nhà hàng đang hoạt động tại chung cư M5 nhưng đến thời điểm hiện tại, những quyết định này vẫn chỉ là tờ giấy theo đúng nghĩa đen, chẳng hề có chút tác động nào đến hoạt động kinh doanh của các đơn vị tại tòa chung cư này.

Công trình vi phạm không được khắc phục, quyết định của cơ quan chức năng không được thi hành, lý do vì sao dẫn đến tình trạng này? Suốt hơn 9 năm nay, cư dân của toàn chung cư M5 vẫn chưa tìm ra được câu trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước