Khoảng 40% người cao tuổi Việt Nam chưa có thẻ bảo hiểm y tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/10/2015 22:15 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê mới nhất của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, có đến 40% người trên 60 tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Hôm nay, ngày 1/10 - ngày Quốc tế người cao tuổi. Đây là dịp để tuyên truyền, cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, theo một thống kê mới nhất của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, có đến 40% người trên 60 tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Trong khi đó, người cao tuổi lại hay mắc các bệnh mãn tính, bệnh sa sút trí tuệ phải điều trị trong thời gian dài và chi phí khám chữa tăng cao sẽ trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình. Chưa kể, theo Hội Y tế công cộng Việt Nam, tại khu vực nhà nước hiện còn thiếu hệ thống dịch vụ chăm sóc người cao tuổi; cơ cấu tổ chức và năng lực chăm sóc người cao tuổi chưa đáp ứng yêu cầu; chưa có chính sách tốt trong khám và chăm sóc người cao tuổi tại nhà.

Hiện, người cao tuổi đang chiếm khoảng 10% trên tổng dân số cả nước và được dự báo là sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước