Khởi động dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/07/2018 20:44 GMT+7

VTV.vn - Lễ khởi động dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật đã diễn ra ngày 10/7, nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác ngoại giao hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Ngày 10/7, lễ khởi động dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Từ đây, 500 người khuyết tật sẽ có được những bước đi vững chắc và tự tin hơn.

Tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Vĩnh Phúc, trực tiếp thực hiện lắp chân giả cho người khuyết tật ở đây là những bác sĩ, kỹ thuật viên người Ấn Độ. Không chỉ có tấm lòng lương y, họ còn mang trong mình sự cảm thông của những người cùng cảnh ngộ.

Dự kiến, đến năm 2020 sẽ có tới 7.000 chiếc chân giả được làm mới tại Việt Nam. Đây là kế hoạch dài hạn được công bố trong chương trình khởi động trại lắp chân giả diễn ra sáng 10/7. Với kinh phí đầu tư cho trại lần này là 2,6 tỷ đồng cho 500 trường hợp đầu tiên tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Từ Vĩnh Phúc, Phú Thọ, trại sẽ tiếp tục được nhân rộng trên khắp đất nước. Từ 500, 1.000 cho đến 7.000 người khuyết tật, thương binh sẽ được tiếp cận, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn với những đôi chân mới.

Khám và lắp chân giả miễn phí cho người nghèo Khám và lắp chân giả miễn phí cho người nghèo

VTV.vn - Trong 4 ngày, Đoàn thiện nguyện đã khám, tư vấn, cấp thuốc cho gần 1.000 người và lắp tay, chân giả miễn phí cho 182 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước