Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng Navibank

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố đối với Lê Quang Trí, nguyên TGĐ ngân hàng Navibank và 10 bị can.

Ngoài ông Lê Quang Trí, 10 bị can bị khởi tố gồm các phó TGĐ và Trưởng phòng chuyên môn về các tội danh "cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "cho vay nặng lãi".

Cơ quan điều tra xác định 10 cán bộ ngân hàng này đã lập hồ sơ vay vốn đứng tên nhân viên để rút 200 tỉ đồng của ngân hàng Navibank gửi vào Vietinbank hưởng lãi chênh lệch. Tuy nhiên, khi họ mang số tiền này gửi vào Vietinbank - Chi nhánh TP.HCM thì bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt.

Trong vụ án này, cơ quan tố tụng cũng khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung, làm nghề kinh doanh bất động sản về tội “cho vay lãi nặng”. Trung đã cho Huỳnh Thị Huyền Như vay tiền với lãi suất 0,4%/ngày, tức 144%/năm, cao hơn 10 lần so với lãi suất ngân hàng nhà nước quy định. Trong 3 năm cho vay nặng lãi, Trung đã thu lợi khoảng 660 tỉ đồng tiền lãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước