Không có đỉa trong bụng người do ăn bánh kẹo Trung Quốc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 25/03/2015 22:36 GMT+7

VTV.vn - Người phát ngôn của Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, những thông tin được đăng tải trên Facebook về việc gắp đỉa trong ổ bụng bệnh nhân là không có thật.

Hiện nay, trên một số diễn đàn và trang mạng xã hội đang rộ lên thông tin: Có một số thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài có trứng đỉa. Thậm chí, trên trang Facebook của Ninh Tuấn - một người tự xưng là bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Bạch Mai, anh này còn khẳng định đã vô cùng rùng mình khi tự tay gắp một con đỉa trong ổ bụng của một bệnh nhân đến từ Tuyên Quang. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền trên mạng và có lượng truy cập lên tới con số gần chục ngàn người.

Trước thông tin trên, tại Bệnh viện Bạch Mai, người phát ngôn của bệnh viện khẳng định người có tên là Ninh Tuấn không phải là bác sĩ của bệnh viện này. Và những thông tin được đăng tải trên Facebook về việc gắp đỉa trong ổ bụng bệnh nhân là không có thật.

Bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, đỉa chỉ có thể sống và sinh sản trong môi trường nước ngọt, đất ẩm và sống nhờ hút máu. Đỉa sẽ tự chết khi bị tiếp xúc với môi trường axit, kiềm có trong cơ thể người.

Với thông tin có trứng đỉa trong loại bánh được nhập khẩu từ nước ngoài sau khi ăn, trứng đỉa gặp nước sẽ tạo thành con đỉa. Thông tin này cũng được khẳng định là tin vịt, vì bánh được xử lý ở nhiệt độ cao, trứng đỉa không thể tồn tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước