Không gian bơi lội giữa đồng quê cho trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 14:18 GMT+7

VTV.vn - Tại thôn Trầm, Thường Tín, Hà Nội, người dân đã tìm cách cải tạo ao trong xóm để mang đến không gian bơi lội giữa đồng quê cho trẻ.

Hồ bơi thôn Trầm được cải tạo khoảng 5 năm trước. Nước hồ bơi ở đây được bơm liên tục từ một nhánh sông Hồng.

Anh Nguyễn Phú Khá - Bí thư Đoàn xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội cho hay: "Cách đây khoảng 5 năm, các cụ trong xóm đã đứng ra hô hào tạo hồ bơi cho trẻ. Lúc đó các hộ dân đóng góp khoảng 50.000 - 100.000 đồng để kè ao thành một bể bơi".

Hoạt động lớp bơi miễn phí do Đoàn thanh niên xã Duyên Thái tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều em nhỏ. Bên cạnh việc bơi lội, lý do khiến hồ bơi đặc biệt hơn là người đến bơi còn bắt cá, bắt ốc mang về được.

Ông Nguyễn Tiến Nhung, xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội cho hay: "Cuối năm bà con sẽ tu bổ thêm hồ bơi. Từ lúc có hồ bơi này mọi người quanh làng ai cũng biết bơi".

TP.HCM phát động phong trào học bơi, phòng chống đuối nước TP.HCM phát động phong trào học bơi, phòng chống đuối nước Hồ bơi đầu tiên trong trường học ở Nha Trang dạy bơi dịp hè Hồ bơi đầu tiên trong trường học ở Nha Trang dạy bơi dịp hè Cho học sinh... bơi trong rác để giáo dục bảo vệ môi trường Cho học sinh... bơi trong rác để giáo dục bảo vệ môi trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước