Không phân biệt phòng điều hòa trong thanh toán viện phí

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 14/01/2015 09:32 GMT+7

Sẽ không phân biệt phòng có điều hòa và không có điều hòa trong thanh toán viện phí đối với bệnh nhân khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.

Đó là một trong những nội dung của dự thảo Thông tư về quy định thống nhất trong việc thanh toán viện phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc mà Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến trong sáng nay (13/1).

Thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng, trong các bệnh viện, phòng có trang bị điều hòa nhưng không bật thì cần xem xét có thanh toán hay không. Liên quan đến vân đề này, dự thảo đưa ra quy định sẽ không phân biệt phòng có điều hòa và không có điều hòa khi thanh toán viện phí.

Ngoài ra, một vấn đề khác trong dự thảo cũng đáng quan tâm, đó là các quy định về giá dịch vụ khám chữa bệnh đối với người bệnh không có bảo hiểm y tế. Bộ Y tế đề xuất: các tỉnh có thể quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh cho các đối tượng này theo mức giá được quy định tại thông tư mới; tránh trường hợp 1 cơ sở y tế có thể có 3 loại giá dịch vụ: giá thanh toán BHYT, giá thanh toán không có thẻ BHYT và giá khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh là bệnh viện chưa được phân hạng, giá dịch vụ khám chữa bệnh theo BHYT sẽ không được vượt quá mức giá bệnh viện hạng 4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước