Khủng hoảng lực lượng, IS tổng động viên cả trẻ em

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/10/2015 19:27 GMT+7

VTV.vn - Truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết lực lượng IS ở tỉnh Raqqa tại Syria đã công bố lệnh tổng động viên đối với nam giới từ 14 tuổi trở lên.

Theo đó, IS đã ra lệnh tất cả nam giới từ 14 tuổi trở lên, trong vòng 1 tuần phải đăng ký thông tin, tên tuổi tại đồn cảnh sát của IS và bất cứ ai không tuân theo sẽ bị trừng phạt.

Bộ quốc phòng Nga cho biết động thái này diễn ra trong bối cảnh hàng loạt chiến binh khủng bố đang đua nhau đào ngũ và mâu thuẫn giữa các nhóm khủng bố ở Syria đang ngày càng gia tăng.

Trước đó ít ngày, một đoạn video ghi lại cảnh huấn luyện chiến binh nhí đã được IS tung lên mạng. Trong đó, một cậu bé 6 tuổi bị buộc phải vượt qua hàng rào dây thép gai, bằng cách bò sát mặt đất, xung quanh là mưa đạn liên tục dội xuống.

Vì quá sợ hãi, cậu bé đã gào khóc thảm thiết nhưng buộc phải tiếp tục trong tiếng quát tháo của các chiến binh IS. Những hình ảnh này đã khiến nhiều người phải khiếp sợ trước sự đối xử tàn bạo của lực lượng khủng bố IS đối với các em nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước