Kiểm tra rào chắn, đảm bảo giao thông cận Tết Nguyên đán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/12/2019 14:02 GMT+7

VTV.vn - Tại một trong những điểm thi công công trình dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, phấn rào chắn đang được đơn vị thi công nới rộng ra.

Bắt đầu từ sáng nay (24/12) và kéo dài trong 1 tháng nữa, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tổ chức các buổi kiểm tra liên tục đối với các công trình rào chắn, "lô cốt" đang thi công ở TP.HCM. Mục đích là đảm bảo thu gọn các rào chắn, tái lập mặt đường hoàn chỉnh cho người dân yên tâm đi lại ngày lễ.

Tại một trong những điểm thi công công trình dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, phần rào chắn đang được đơn vị thi công nới rộng ra so với trước đây. Hiện tại, phần mặt đường lưu thông chỉ còn 10m so với 15m trước đó. Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM trong thời gian 7 ngày sẽ kiểm tra lưu lượng lưu thông thực tế trên đoạn đường này sao đó sẽ kiến nghị với sở nhằm có những điều chỉnh phù hợp.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, trong thời gian thực hiện kế hoạch đoàn thanh tra sẽ kiểm tra hơn 41 điểm công trình thiết yếu của 9 chủ đầu tư đang thi công trên địa bàn toàn thành phố. Tuy nhiên, TP.HCM hiện có gần 150 công trình có rào chắn đang thi công.

Theo phản ánh từ người dân, các công trình đang làm chậm tiến độ, thậm chí thi công "bầy hầy", gây mất an toàn cho người dân. Việc tồn tại các công trình đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân đặc biệc là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, trong tháng 9 và tháng 10/2019, thanh tra đã lập gần 10 biên bản xử phạt trong lĩnh vực thi công công trình trên đường bộ đang khai thác với tổng số tiền 74 triệu đồng với các lỗi thường vi phạm như không có người điều tiết giao thông, biển báo không đầy đủ, rào chằn không đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước