Kiểm tra việc thực hiện cam kết khắc phục sự cố môi trường của Formosa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Quá trình kiểm tra việc khắc phục sự cố môi trường của Formosa, sáng 26/7, đoàn giám sát của Bộ TNMT đã kiểm tra toàn bộ hệ thống xử lý của Trạm xử lý nước thải sinh hóa.

Liên quan đến công tác kiểm tra việc thực hiện cam kết khắc phục sự cố môi trường của Formosa, sáng 26/7, đoàn giám sát của Bộ TNMT và tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra toàn bộ hệ thống xử lý của Trạm xử lý nước thải sinh hóa.

Để việc giám sát được chi tiết và hiệu quả, đoàn công tác đã chia thành 3 tổ: tổ kiểm tra nước thải, tổ kiểm tra khí thải và tổ kiểm tra chất thải rắn.

Đối với những lỗi vi phạm liên quan đến trạm xử lý nước thải sinh hóa, tổ giám sát nước thải đã tiến hành kiểm tra quy trình thí nghiệm tại phòng sinh hóa để kiểm tra việc đảm bảo trạm xử lý nước thải sinh hóa xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn mới chuyển sang trạm xử lý nước thải công nghiệp.

Tại phòng thí nghiệm, Công ty Formosa đã đưa thêm 2 chỉ số phân tích Phenol và Xynua, qua rà soát xem xét chi tiết, tổ công tác đã yêu cầu Công ty Formosa phải thường xuyên lấy mẫu kiểm nghiệm liên tục và lưu giữ kết quả đầy đủ để khi trạm quan trắc online sau khi lắp đặt xong sẽ đối chiếu lại các thông số chất thải, đặc biệt là độc tố từ lò luyện cốc, nhằm đưa ra được kết quả chính xác hơn, từ đó sẽ kiểm soát được nước thải trước khi thải ra môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước