Bộ TN&MT yêu cầu Formosa khắc phục nhiều hạng mục

Liên Liên, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 22:08 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (25/7), đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra thực địa các hạng mục cần phải khắc phục ở Formosa.

Sau khi kiểm tra hệ thống phân tích tại trạm quan trắc tự động, Đoàn giám sát yêu cầu Công ty Formosa cần thay đổi thiết kế bồn chứa nước thải và cần hoàn thiện ngay trong tuần này, kiểm định thiết bị đo lưu lượng.

Đoàn giám sát cũng tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch xây dựng hồ sinh học, nhằm đảm bảo khi chất lượng nước không đạt yêu cầu xả thải thì sẽ thu hồi về để xử lý lại. Hiện Công ty Formosa đang thiết kế hồ chứa với lưu lượng khoảng 2 ngày, sau khi kiểm tra, Đoàn giám sát yêu cầu sửa lại thiết kế chứa được từ 5 - 7 ngày.

Về một số lỗi vi phạm như công ty tự đốt dầu thải trái phép, Công ty đã dừng xử lý thu hồi dầu, khi cần thiết sẽ chuyển giao cho nhà thầu đủ năng lực tiến hành xử lý. Lỗi về không thu gom triệt để chất thải nguy hại, hiện Formosa đã bố trí khu vực lưu trữ ở xưởng luyện cốc, dự kiến đến ngày 31/7/2016 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đồng thời, Công ty Formosa cũng lập biện pháp quản lý để tiến hành công tác quản lý. Hiện có 16 kho lưu giữ chất thải đã và đang hoàn thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước