Kinh hoàng cơ sở giết mổ lợn bệnh, chết, bốc mùi, đóng hàng đưa về các tỉnh tiêu thụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/01/2019 14:33 GMT+7

VTV.vn - Dưới nền đất bẩn thỉu, những con lợn chết tím tái, bốc mùi hôi thối nồng nặc, nhiều con đã hoại tử, dấu vết lở mồm long móng xuất hiện khắp trên cơ thể.

Nằm ở cuối xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, lò mổ nhà ông Luận mỗi ngày xuất ra thị trường hàng tạ thịt lợn. Lạ ở chỗ, lợn bị chọc tiết liên tục mà tuyệt nhiên hàng xóm láng giềng chưa bao giờ nghe thấy một tiếng lợn kêu đơn giản vì tất cả những con lợn được lôi đến đây đều đã chết cứng từ bao giờ. Rất nhanh chóng, số lợn này được kéo vào trong nhà, đóng kín cửa. Làm ăn gian dối nên gia đình này luôn luôn cảnh giác với người lạ.

Dưới nền đất bẩn thỉu, những con lợn chết tím tái, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhiều con đã hoại tử, dấu vết lở mồm, long móng xuất hiện khắp trên cơ thể. Theo chủ nhà, số lợn chết này được thu gom từ các địa phương lân cận đem về làm thịt.

Những phần thịt hư hỏng, nội tạng thối rữa được tống xuống ao cá ngay phía trước cửa nhà. Miếng thịt nạc lọc ra, trông có vẻ ngon lành nhưng gia đình này chưa bao giờ dám động đũa. Người nhà không ai dám ăn, thế nhưng mỗi ngày, lò mổ này vẫn xuất thịt cho hàng chục thương lái đến đây lấy hàng mang ra chợ bán. Không chỉ bán quanh khu vực xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, lò mổ này còn đóng thịt lợn bệnh, lợn chết vào thùng xốp, gửi xe khách về các tỉnh tiêu thụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước