KuToo - Phong trào phản đối giày cao gót của phụ nữ Nhật Bản

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên có nhiều tiếng nói cùng lúc được đưa ra đến vậy. Phong trào KuToo được kỳ vọng sẽ nhận được sự phản hồi tích cực từ xã hội Nhật Bản.

Việc đi giày cao gót đã được xã hội chấp nhận là cần thiết và phù hợp về mặt nghề nghiệp. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Takumi Nemoto tại Quốc hội nước này. Ông Nemoto cũng cho rằng các công ty cần duy trì quy định buộc các nữ nhân viên đi giày cao gót.

Tuyên bố của vị Bộ trưởng được đưa ra chỉ ít ngày sau khi 20.000 người Nhật Bản ký tên kêu gọi bỏ quy định buộc phụ nữ đi giày cao gót đến nơi làm việc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, đi giày cao gót thường xuyên sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Chị Mori, 26 tuổi, là nhân viên xưởng sản xuất. Ngày nào đi làm chị cũng phải đi giày cao gót. Chán ngán đôi giày đau đớn này nhưng không có cách nào để chị Mori cũng như những phụ nữ khác tại Nhật Bản được đi những đôi giày thoải mái khi đi làm. Bởi đi giày cao gót là một phần bắt buộc của trang phục khi đi làm với phái nữ tại Nhật Bản.

Chính vì thế, một người phụ nữ có tên Ishikawa đã khởi xướng phong trào #KuToo được ghép từ phong trào phản đối quấy rối phụ nữ trên toàn cầu #MeToo cùng hai từ tiếng Nhật "kutsu" (giày) và "kutsuu" (đau đớn).

Đi giày cao gót thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh gì? Đi giày cao gót thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh gì?

VTV.vn - Thường xuyên đi giày cao gót là một trong những nguy cơ gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước