Kỳ diệu ngôi làng của những người thọ trên 100 tuổi ở Italy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 06/09/2016 20:06 GMT+7

VTV.vn - Làng Acciaroli, tại miền Nam Italy được mệnh danh là làng của những người trên 100 tuổi. Tại ngôi ngôi làng này, các cụ sống tới 100 tuổi là điều rất đỗi bình thường.

Cụ ông Antonio (100 tuổi), cùng cụ bà Amina (93 tuổi) vẫn đang hạnh phúc bên nhau khi sống đến cái tuổi xưa nay hiếm này.

Tại ngôi làng Acciaroli nhỏ bé này, các cụ sống tới 100 tuổi là điều rất đỗi bình thường. Đặc biệt, cứ 10 cụ lại có 1 người trên 100 tuổi.

"Chúng tôi ăn nhiều cá và các sản phẩm sạch tự trồng. Chúng tôi nuôi nào gà, nào thỏ và cả dầu Oliu nữa. Chúng tôi tiêu thụ mọi thứ chúng tôi làm ra" - cụ bà Amina chia sẻ.

Những bí quyết và lợi ích từ các bữa ăn của người dân vùng Địa Trung Hải lần đầu tiên được một nhà khoa học Mỹ khám phá ra từ những năm 50 của thế kỷ trước. Và cách đây 6 năm, một nhóm nhà khoa học Mỹ và Italy cũng đã tới Acciaroli để nghiên cứu những tập tục sống mà họ gọi vui là trường sinh bất tử của người bản xứ trong đời sống hàng ngày.

Các nhà khoa học hy vọng rằng, trong một ngày không xa, họ có thể nắm trong tay công thức sống thọ đó, để cơ hội sống của con người trên trái đất này được lâu hơn và có ý nghĩa hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI