Lạc quan như bông cúc đại đoá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/01/2019 14:11 GMT+7

VTV.vn - Tinh thần và sự lạc quan ấy của chị Vân như vẻ đẹp của một bông cúc đại đoá, dù trong khó khăn, nghịch cảnh như thế nào vẫn luôn mỉm cười, tiến về phía trước.

Tháng 10 và tháng 11 ảm đạm, khi hầu hết các loài hoa khác đã ngưng nở, gió mùa và những cơn mưa lạnh bắt đầu rơi cũng chính là thời điểm những bông cúc đại đóa nở rực rỡ, tượng trưng cho ý nghĩa "Lạc quan, vui vẻ trong nghịch cảnh", và đó cũng chính là tinh thần của gia đình em Trần Thanh Thuỳ Dương.

Căn nhà tình nghĩa mới được hỗ trợ xây dựng và đưa vào sử dụng hơn 1 tháng nay rộng chừng 35 m2 là nơi sinh sống của 4 người trong gia đình em Trần Thanh Thuỳ Dương. Trước khi có căn nhà này, gia đình Dương phải sống trong căn nhà mái tôn lụp xụp, mỗi lần mưa gió, cả gia đình lại phải khổ sở chạy khắp nơi để che chắn và hứng nước mưa.

Từ khi bố Dương bị liệt nửa người, trí óc cũng không còn tỉnh táo như trước nữa. Toàn bộ gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của mẹ. Vừa đi làm kiếm tiền chạy chữa cho chồng, vừa lo tiền nuôi 2 con ăn học, thế nhưng người phụ nữ ấy luôn có một tinh thần thép và nụ cười thường trực trên môi. Với chị, thành tích học tập tốt của các con và sự khoẻ mạnh của chồng đã là động lực để cả gia đình vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống.

Cô chị cả của Dương năm nay đã trở thành sinh viên năm nhất ngành Luật của Đại học An Giang, còn Dương mặc dù mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh, mỗi tháng phải tái khám 1 lần, tuy nhiên em vẫn vươn lên và có thành tích học tập giỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước