Lại tìm ra lỗi của Boeing 737 Max

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/06/2019 12:12 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, hơn 300 chiếc máy bay của dòng Boeing 737 Max có các bộ phận sản xuất không đúng yêu cầu.

Bên cạnh lỗi phần mềm và lỗi động cơ đã được phát hiện trước đó, đây là lỗi thứ ba đã được nhận diện trên dòng máy bay này. Bộ phận gặp lỗi là cánh tà trước, di chuyển theo các đường ray dọc cánh máy bay mỗi khi cất và hạ cánh để tăng lực nâng.

Theo FAA, lỗi này không dẫn đến tai nạn nhưng có thể khiến máy bay bị hư hại. Sau khi nhận được thông báo từ FAA, Boeing sẽ phải thay thế các bộ phận bị lỗi trong vòng 10 ngày để đảm bảo an toàn. 

Hiện Boeing cho biết, họ mới chỉ phát hiện lỗi trên 41 chiếc máy bay. Thông tin được công bố trong bối cảnh Boeing đang tìm cách đưa dòng máy bay 737 Max hoạt động trở lại sau lệnh cấm vì hai vụ tai nạn hàng không thảm khốc.

Phi công châu Âu lo ngại khả năng Boeing 737 MAX bay trở lại Phi công châu Âu lo ngại khả năng Boeing 737 MAX bay trở lại

VTV.vn - Phi công châu Âu lo ngại trước thông tin dòng máy bay Boeing 737 MAX được xem xét trở lại hoạt động, sau khi tạm ngừng bay trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước