Lâm Đồng: Hàng loạt giáo viên khiếu nại đòi quyền lợi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/03/2018 22:39 GMT+7

VTV.vn - Cho rằng bị tính sai thâm niên, bậc lương và chịu nhiều thiệt thòi khác, hàng loạt giáo viên ở Lâm Đồng đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng và báo chí.

Theo phản ánh, việc đòi quyền lợi này đã diễn ra nhiều năm nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Các giáo viên cho rằng, nhiều năm qua họ đã chịu thiệt vì bị tính sai bậc lương cùng nhiều chế độ khác.

Bà Hoàng Thị Thúy Nga (giáo viên trường tiểu học Thăng Long, Bảo Lộc, Lâm Đồng) chia sẻ: "Tôi và một số giáo viên ở Bảo Lộc đang có một số khiếu nại về chế độ thâm niên của tôi mất hơn 6 năm và mất một bậc lương. Hiện bây giờ lương tôi bị thấp hơn một số bạn bè ra trường cùng với tôi và sau khi về hưu thì cũng sẽ thấp hơn".

Được kí hợp đồng dài hạn từ năm 1996 và có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Nhưng các giáo viên cho biết họ bị tính thiếu thâm niên nhiều năm trong quá trình công tác. Thời gian được nâng bậc lương cũng dài hơn so với quy định. Từ đó, hàng trăm giáo viên bị thiếu chế độ đã đưa đơn khiếu nại.

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng cho biết: "Ở góc độ quản lý nhà nước, chúng tôi cũng đã có tham mưu với UBND Thành phố để đảm bảo cái chế độ đối với nhà giáo tuy nhiên do lịch sử để lại hay do quá trình công tác của người lao động kể từ khi họ vào ngành cho đến khi họ được công nhận là viên chức thì thời điểm trước năm 2000 có những cái chưa được rõ đối với với người lao động nên dẫn đến có những cái hiểu không đúng".

Quá trình giải quyết vẫn còn đang rà soát lại hồ sơ. Nhiều năm qua, sự nghiệp trồng người đã chẳng còn là mối quan tâm duy nhất của các thầy cô ở đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước