Lâm Đồng: Phát hiện và ngăn chặn hàng loạt vụ phá rừng phân lô, làm nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 27/10/2019 12:47 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, tại Lâm Đồng lại xuất hiện tình trạng phá rừng để phân lô, bán nền, hoặc tổ chức xây nhà nhà trộm.

Tại tiểu khu 266B, khu vực đồi Robin, phường 3, thành phố Đà Lạt, vốn là rừng phòng hộ cảnh quan của thành phố Đà Lạt, tuy nhiên đã bị một số đối tượng lấn chiếm, sau đó dùng cọc bê tông để tổ chức phân lô bán nền. Hiện trường được cơ quan chức năng ghi lại, hơn 30 chiếc cọc bê tông phân ranh đã được nhổ lên. Mỗi lô được phân ranh có diện tích 100-500 m2, giá bán từ 300 - 500 triệu đồng. Trong khi đó, ở phường 10, TP Đà Lạt, lực lượng chức năng cũng phát hiện khu nhà gồm 9 căn được cất trái phép trên đất rừng.

Đại diện UBND phường 10 cho biết, toàn bộ số đất được phân lô và xây dựng trái phép trái phép đã được cắm biển cảnh báo, đồng thời ra quyết định xử lý theo thẩm quyền và chuyển cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã lập đoàn kiểm tra toàn diện dự án 280 ha bảo vệ, trồng rừng ở huyện Bảo Lâm, được giao cho Công ty Đại Hải thực hiện. Tuy nhiên, trên mạng lại xuất hiện thông tin rao bán đất rừng ở đây với giá khoảng 370 triệu đồng cho diện tích hơn 5.000 m2.

Xác định chủ mưu vụ phá rừng và lấn chiếm trái phép đất rừng ở Đà Lạt Xác định chủ mưu vụ phá rừng và lấn chiếm trái phép đất rừng ở Đà Lạt

VTV.vn - Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa triệu tập 3 người có liên quan đến vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 151A, thuộc địa bàn Phường 12, thành phố Đà Lạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước