Làm phim độc lập: Đam mê là chưa đủ!

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Gần đây khán giả biết đến phim độc lập nhiều hơn qua sự thành công của các đạo diễn, song để làm được một tác phẩm độc lập, các nhà làm phim gặp phải rất nhiều khó khăn.

Tách biệt khỏi dòng phim thương mại, hướng đến một số ít khán giả yêu điện ảnh, kinh phí đầu tư thấp và không chịu sự chi phối của các nhà sản xuất điện ảnh... là những gì có thể hình dung về một bộ phim độc lập.

Ở Việt Nam, những năm gần đây, khán giả biết đến phim độc lập nhiều hơn qua sự thành công của các đạo diễn. Đam mê là điểm chung của những người làm phim độc lập. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể trụ được đến cùng.

Nhiều người nói, làm phim độc lập ở Việt Nam là con đường gian truân và đơn độc, bởi không được sự hỗ trợ của nhà nước, hoặc bất cứ một tổ chức, một nguồn quỹ nào. Giới làm phim độc lập ở Việt Nam đã chứng kiến không ít những người vì cuộc sống, vì cơm áo gạo tiền đã phải bỏ ngang niềm đam mê tưởng chừng không thể bỏ được.

Để hiểu rõ hơn về những khó khăn mà các nhà làm phim độc lập đang gặp phải, những điểm yếu của các nhà làm phim độc lập Việt Nam, mời quý vị cùng theo dõi phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (18/9).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước