Làm sao để đường dây nóng bớt “nóng”?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/06/2016 14:46 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, nhiều lãnh đạo tỉnh, thành phố đã lập đường dây nóng để lắng nghe những phản ánh, tâm tư và cả những bức xúc mà người dân gặp phải trong cuộc sống.

Đường dây nóng là nơi tiếp nhận nhiều phản ánh, kiến nghị, những vấn đề bức xúc mà người dân gặp phải trong cuộc sống đến chính quyền địa phương.

Gần đây, đường dây nóng của một số lãnh đạo tỉnh, thành phố ra đời thực sự làm người dân cảm thấy có một nơi tin tưởng để chia sẻ, phản ánh, thậm chí với nhiều người đây là kênh thông tin cuối cùng mà có thể tin tưởng tại địa phương.

Tại TP.HCM, sau hơn 3 tháng được thiết lập, đường dây nóng của lãnh đạo TP.HCM đã tiếp nhận khoảng 18.000 cuộc gọi, 555 tin nhắn, 2600 email.

Vì vậy, làm sao để đường dây nóng bớt nóng là mong muốn của lãnh đạo các tỉnh, thành. Khi đường dây nóng bớt nóng, nghĩa là những bức xúc của người dân không nhiều và cũng có nghĩa là chính quyền cấp phường, xã, quận, huyện làm rất tốt công việc của mình.

Và để tìm hiểu phương thức hoạt động đường dây nóng của Bí thư Thành ủy TP.HCM và Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cách giải quyết nhanh phản ánh, bức xúc của người dân qua đường dây nóng tại TP.HCM, hãy cùng theo dõi phần Tiêu điểm chương trình Chuyển động 24h trưa nay (29/6)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước