Làn sóng di cư làm thay đổi cuộc sống người dân đảo Lesbos

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/11/2015 15:33 GMT+7

VTV.vn - Người dân Lesbos, Hy Lạp vốn sinh sống bằng nghề du lịch và đánh bắt cá, tuy nhiên cuộc sống thanh bình của cư dân ở đây đang thay đổi nhanh chóng bởi làn sóng người di.

Mỗi ngày, vẫn xuất hiện những câu chuyện đau lòng về những người di cư gặp nạn trên đường tới châu Âu. Và thời gian qua, đảo Lesbos của Hy Lạp là một trong những nơi chứng kiến nhiều câu chuyện buồn nhất. Người dân Lesbos vốn sinh sống bằng nghề du lịch và đánh bắt cá, tuy nhiên cuộc sống thanh bình của cư dân ở đây đang thay đổi nhanh chóng bởi làn sóng người di cư.

Trong tháng 10 vừa qua, khoảng 80 người di cư đã thiệt mạng tại các hòn đảo quanh Hy Lạp, phần lớn trong số đó là trẻ em. Thị trưởng thành phố Lesbos mới đây cho biết, còn rất nhiều thi thể của những người di cư chưa được chôn cất do các nghĩa trang tại đây đang bị quá tải.

Mỗi ngày 4.000 người di cư lại lênh đênh trên những con tàu cũ kỹ tìm tới đảo Lesbos. Ngày nào cũng là một cuộc chiến với lực lượng cứu hộ để giành lại sự sống cho những người gặp nạn trên biển. Và trước làn sóng di cư ồ ạt đổ vào Lesbos, nhiều người đang tính đến chuyện từ bỏ nghề cá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước