Lào Cai: Hàng trăm hecta dứa thối vẫn có DN thu mua

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/03/2017 19:23 GMT+7

VTV.vn - Hơn 160 ha dứa của người dân xã Bản Lầu, Lào Cai dù đang bị thối quả, táp lá nhưng vẫn có một doanh nghiệp đứng ra nhận thu mua toàn bộ dứa thối cho bà con.

Trong khi người dân đứng ngồi không yên và mặc dù cơ quan chức năng Lào Cai chưa chỉ rõ nguyên nhân dứa thối và chết là do đâu, tuy nhiên trong các buổi khảo sát thực địa tại các đồi dứa, đại diện Công ty CP Tứ Đỉnh - đơn vị có nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh nằm ngay sát bên các đồi dứa luôn luôn có mặt.

Ngạc nhiên hơn, vị đại diện nhà máy này còn hứa hẹn sẽ giới thiệu một doanh nghiệp khác đến thu mua toàn bộ số dứa thối cho bà con.

"Tôi bảo đảm sẽ có một người, người ta sẽ mua, người ta sẽ về. Bà con tất cả xa gần cứ chặt ra, làm gọn gàng rồi mang về trụ sở ủy ban xã sẽ có người mua" - ông Nguyễn Văn Khoa - đại diện nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh khẳng định.

Ngay sau đó, tại trụ sở UBND xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, ông Nguyễn Văn Thao - Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Kim Sơn có địa chỉ tại Sa Pa, Lào Cai, đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã và đại diện các hộ trồng dứa. Đáng chú ý, công ty này cam kết thu mua tất cả số dứa thối cho người dân với giá 3.500 đồng/kg để nghiên cứu. Trong khi giá dứa ngon trên thị trường chỉ có giá 4.500 đồng/kg.

Trước đề nghị vô cùng hấp dẫn từ phía Công ty CP Xuất nhập khẩu Kim Sơn, những tưởng bà con trồng dứa sẽ rất phấn khởi bởi đầu ra đã được giải quyết, nhưng bà con không ai chịu bán dứa thối.

Hơn 160 ha dứa vẫn bị táp lá và quả tiếp tục bị thối. Tuy nhiên cho đến nay, cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Công ty CP Xuất nhập khẩu Kim Sơn dù bỏ tiền giá cao vẫn không mua được dứa thối của bà con nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước