Lao động cả tin, dễ "sập bẫy" việc làm thời vụ dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/01/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng nhu cầu tìm việc trong dịp Tết, một số công ty môi giới việc làm đã tung ra các chiêu thức tuyển dụng với mức lương hấp dẫn để lừa đảo người lao động lấy tiền.

Thời điểm cận Tết, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc làm của người lao động tại các tỉnh thành trên cả nước đang diễn ra rất nhộn nhịp. Có việc làm, tăng thu nhập để trang trải và phụ giúp gia đình là mong muốn chính đáng của người lao động. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, người lao động có thể bị mất tiền oan khi rơi vào bẫy của một số nơi môi giới việc làm.

Trong vai người đi tìm việc làm thời vụ Tết, phóng viên đã tìm đến một địa chỉ tuyển dụng trên website, sau đó được nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu việc làm tại các siêu thị và trung tâm mua sắm gần nhà, với điều kiện phải đóng 350.000 đồng. Tuy nhiên, khi đến địa chỉ được giới thiệu, phóng viên lại nhận được câu trả lời, việc làm thời vụ tại đây đã không còn, nếu muốn làm việc ở nơi khác, phải đóng thêm 100.000 đồng tiền phí.

Không đồng ý với việc bố trí nơi làm việc khác với địa điểm đã được tư vấn, phóng viên quay trở lại nhưng công ty này đã đóng cửa. Điều đáng nói, hiện nay đang có rất nhiều người lao động phản ánh việc công ty tuyển dụng này đã thu tiền nhưng lại bố trí địa điểm khác nơi làm việc đã tư vấn ban đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước