Lập chốt xử lý các cơ sở gây ô nhiễm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/02/2020 13:22 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền địa phương ở TP.HCM đã phải lập chốt canh 24/24 giờ để ngăn chặn cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tiếp tục vi phạm.

Một cơ sở sản xuất tại quận 12 đã bị niêm phong từ năm 2017 cùng với 3 cơ sở khác và buộc phải di dời, tuy nhiên đến nay, cứ hễ không thấy cơ quan chức năng, họ lại tiếp tục sản xuất. Không chấp nhận cảnh sống chung với ô nhiễm, người dân ở khu phố 5 này đã nhiều lần lên tiếng.

Tuy nhiên, dù có kiểm tra, phát hiện đối tượng vẫn đang sản xuất gây ô nhiễm thì theo UBND Quận 12, biện pháp xử lý vẫn là xử phạt hành chính. Hiện chưa có biện pháp chế tài nào cho hoạt động vi phạm này, ngay cả biện pháp cưỡng chế. Chế tài xử lý bị vướng, UBND Quận 12 đã chỉ đạo phường Tân Thuận Đông lập chốt canh ngay đầu con hẻm. Hễ phát hiện dấu hiệu khả nghi là lực lượng chức năng lập tức xử lý.

Hiện vẫn còn 4 trong 21 cơ sở ô nhiễm môi trường ở đây không chịu di dời. UBND TP.HCM cũng đã có chỉ đạo quận 12 áp dụng mọi hình thức xử lý liên quan để buộc cơ sở gây ô nhiễm phải khắc phục, di dời.

Hà Nội sẽ di dời 90 cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm Hà Nội sẽ di dời 90 cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

VTV.vn - Danh sách 90 cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm buộc di dời sẽ được trình HĐND TP thông qua trong tháng 12 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước