Lập trại di cư nhân đạo đầu tiên tại Calais, Pháp

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 14:17 GMT+7

Trại di cư nhân đạo đầu tiên tại Calais, Pháp (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tổ chức Bác sĩ không biên giới đã mở trại tị nạn nhân đạo đầu tiên tại Calais sau khi Pháp tuyên bố giải tỏa khu trại của những người di cư và tị nạn ở đây.

Khu trại tị nạn nhân đạo đầu tiên tại Pháp, dưới sự điều hành của tổ chức Bác sĩ không biên giới bao gồm nhiều căn nhà bằng gỗ kiên cố, đầy đủ trang thiết bị. Dự kiến trong vài ngày tới, sẽ có hơn 1000 người tị nạn được chuyển tới.

Bà Angelique Muller, điều phối viên tổ chức Bác sĩ không biên giới cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực hoàn tất xây dựng, để có đủ chỗ ở, điện nước và vệ sinh cho 2500 người tị nạn sống tại đây”.

Sau khi giải tỏa khu trại tự phát tại Calais, chính phủ Pháp vẫn khá chậm chạp trong việc đưa ra các giải pháp hỗ trợ người tị nạn. Vì thế, các tổ chức phi chính phủ như Bác sĩ không biên giới, cùng với người dân địa phương đang chung tay thực hiện các dự án nhân đạo.

“Chúng tôi và các quỹ từ thiện sẽ lập không gian cộng đồng cho khu trại, cung cấp thực phẩm, mở trường học và bệnh viện, chăm sóc các bà mẹ và trẻ em”, bà Angelique Muller nói thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước