Lật tẩy chiêu trò cắt tai, mài vỏ, làm giả bình gas để chiếm dụng trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 14:32 GMT+7

VTV.vn - Không những tự ý thay đổi kết cấu vỏ bình gas, Công ty TNHH Khí Dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang còn sản xuất hàng giả và sang chiết gas trái phép.

Mới đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện 14 bình gas trái phép tại Công ty TNHH Khí Dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang, được xử lý đốt cháy đen để bong tróc sơn, rồi mài bỏ và thay tên thương hiệu lên tai xách, phần thân và phần chân bình để chiếm dụng trái phép.

Công ty này còn tiến hành sang chiết gas trái phép vào các vỏ bình của các doanh nghiệp mà công ty không có hợp đồng sử dụng vỏ bình như Total Gas, Đại Hải.

Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đang xem xét xử lý Công ty Phúc Khang về 3 vi phạm: tự ý thay đổi kết cấu vỏ bình gas, sang chiết gas trái phép và sản xuất hàng giả.

Tính từ thời điểm công ty này bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu - C74 và Cục Quản lý thị trường kiểm tra bắt quả tang đang tiến hành nhiều hành vi phạm pháp, đến nay đã 2 tuần trôi qua, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa đưa ra kết quả kiểm tra ban đầu về vụ việc. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, công ty này vẫn ngang nhiên sản xuất, kinh doanh như không có gì xảy ra.

Hai tuần sau khi bị bắt quả tang về các hành vi phạm pháp, hoạt động của công ty này dường như không có gì xáo trộn. Cán bộ Quản lý thị trường đến yêu cầu làm việc nhưng nhân viên từ chối không mở cửa.

Lật tẩy chiêu trò cắt tai, mài vỏ, làm giả bình gas để chiếm dụng trái phép - Ảnh 1.

Hàng loạt bình gas được đốt cháy đen để bong tróc sơn, rồi mài bỏ và thay tên thương hiệu.

Theo đại diện Đội Quản lý thị trường số 12, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình, hoạt động sản xuất của công ty đã tạm ngừng. Nhưng đó chỉ là thông tin từ lực lượng chức năng, còn trên thực tế, ngay trong sáng qua (10/11), những chiếc xe bồn chở gas vẫn ra vào hoạt động bình thường.

Tại khu nhà xưởng, công nhân vẫn đang khẩn trương phân loại vỏ bình. Những dấu hiệu cho thấy việc san chiết gas vẫn diễn ra.

Còn tại một số cửa hàng kinh doanh gas trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, những bình gas do công ty Phúc Khang sang chiết vẫn được bày bán bình thường. Người bán cho biết, chủ yếu phân phối gas của công ty này vì giá nhập hàng thường rẻ hơn các hãng gas khác.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình vẫn chưa tiến hành kiểm tra một cửa hàng, đại lý kinh doanh gas nào trên địa bàn tỉnh - một động thái đương nhiên phải tiến hành để biết các vỏ bình gas giả từ công ty Phúc Khang đã đi đâu, đã đến tay người tiêu dùng thông qua những cửa hàng, đại lý nào, khi trước đó đã bắt quả tang doanh nghiệp này đang cắt tai mài vỏ, hoán cải hàng trăm bình gas của các thương hiệu khác.

Hiện Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đang xem xét xử lý Công ty Phúc Khang về 3 vi phạm: tự ý thay đổi kết cấu vỏ bình gas, sang chiết gas trái phép và sản xuất hàng giả, với tổng mức xử phạt hành chính dự kiến khoảng 190 triệu đồng; đồng thời, xem xét tước bỏ giấy chứng nhận đủ điều kiện sang chiết gas trong vòng 2 tháng đối với doanh nghiệp này. Tất cả, mới chỉ là "đang xem xét". Trong khi từng ngày từng giờ, những bình gas đã được mài vỏ, cắt tai - đội lốt hàng thật, vẫn ngang nhiên len lỏi vào từng bếp ăn của các gia đình, như các quả bom nổ chậm. 

Phát hiện vụ sang chiết gas trái phép bằng thủ đoạn mới Phát hiện vụ sang chiết gas trái phép bằng thủ đoạn mới

VTV.vn - Với chiêu thức mới, các đối tượng chỉ cần tìm kiếm một bãi đất đủ để đỗ xe ở xa khu dân cư là có thể tiến hành sang chiết gas trái phép.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI