Lật tẩy thủ đoạn trong chuyên án trộm tiệm vàng ở miền Tây

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Công an TP. Cần Thơ cho biết, các đối tượng ở chuyên án trộm tiệm vàng ở miền Tây vừa qua, đã sử dụng đường thủy, đột nhập tiệm vàng từ sông, khác với các vụ trộm khác.

Hôm nay (01/8), cơ quan cảnh sát điều tra, công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp báo công bố triệt phá thành công chuyên án trộm đột nhập tiệm vàng các tỉnh miền Tây.

Đây không chỉ là chuyên án rất lớn ở mức độ thiệt hại khi các đối tượng chọn toàn các tiệm vàng ra tay, tài sản mỗi vụ lên đến tiền tỷ, mà cơ quan điều tra đã phải mất rất nhiều thời gian để có thể bắt các đối tượng.

Theo cơ quan chức năng trong thời gian cuối 2014 đến khi bị bắt các đối tượng đã trộm cắp hàng ngàn lượng vàng.

Đại tá Trương Văn Nam, Công an TP. Cần Thơ cho biết, các đối tượng ở chuyên án trộm tiệm vàng ở miền Tây, đã sử dụng đường thủy, đột nhập từ đường sông, khác với các vụ trộm khác. Đối tượng tập kết một ghe lớn cách hiện trường 800m, các đối tượng đã nghiên cứu rất kỹ trước khi hành động.

Khi bắt quả tang vụ trộm vào đêm 30/7 tại tiệm vàng, một đối tượng đã mở tủ lấy vàng, một tên cầm hung khí trước cửa phòng đề phòng trường hợp chủ nhà phát hiện. Sau khi lấy được vàng, một đối tượng đã giao cho đồng bọn đưa về TP.HCM dùng bình khò nấu vàng để thành khối, sau đó mang đi tiêu thụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước