"Lên đời" cho công tơ điện cũ bằng giấy kiểm định

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 19:29 GMT+7

VTV.vn - Sau khi biến những chiếc công tơ điện cũ thành mới tinh là hành trình gắn cho chúng những chiếc giấy kiểm định với mức giá chỉ vài ba chục nghìn đồng

Theo đúng quy trình, không phải dễ để chiếc công tơ điện có thể được tiêu thụ ngoài thị trường vì chúng bắt buộc phải có giấy kiểm định chất lượng như "giấy thông hành".

Việc làm mới chỉ là xong giai đoạn đầu, quan trọng là những chiếc công tơ sau tân trang phải được kẹp chì, dán tem kiểm định và đi kèm tờ giấy chứng nhận.

Trung tâm kiểm định Hà Nam là điểm đến quen thuộc của nhiều chủ cơ sở bán công tơ điện tân trang bởi giá kiểm định ở đây khá mềm, chỉ khoảng 20.000 - 25.000 đồng/công tơ.

Không chỉ Trung tâm kiểm định Hà Nam mà theo những người kinh doanh công tơ điện tân trang, một số nơi khác cũng dễ dàng cấp giấy kiểm định là Trạm kỹ thuật đo lường tiêu chuẩn Lào Cai với giá cao hơn, khoảng 35.000 đồng/công tơ.

Số công tơ mông má sau khi được kiểm định sẽ bán cho ai và liệu chất lượng liệu có thực sự đảm bảo?

Vào lò 'tân trang' công tơ điện cũ Vào lò "tân trang" công tơ điện cũ

VTV.vn - Với giá khoảng 100.000-120.000 đồng, công tơ điện hết "đát", kém chất lượng được tân trang thành hàng mới và bán cho người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước