Liệu truyền thông có khắc nghiệt với Tổng thống Mỹ Donald Trump?

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/11/2018 16:39 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của trang Statista, 51% số người tham gia khảo sát nhận định rằng, giới truyền thông đã quá nghiêm khắc với ông Trump.

Thường xuyên ở thế đối lập, Tổng thống Mỹ Donald Trump và giới truyền thông nước này dường như khó có thể tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, người dân Mỹ cũng đã bắt đầu đặt câu hỏi rằng liệu truyền thông có đang đối xử thiếu công bằng với vị tổng thống này?

Những thống kê gần đây đã cho thấy điều đó. Ngoài thống kê của trang Statista, theo tờ Washington Times, người đọc đánh giá chỉ có 9% lượng tin tức đưa về ông Trump là có cái nhìn công bằng.

Một tờ báo nhỏ là Oxford Eagle cũng cho biết là các bài báo và biếm họa chỉ trích ông Trump chưa cân bằng với những điều tích cực mà ông đã làm được.

Theo giới chuyên gia, "Hội chứng chống đối Trump" đã khiến giới truyền thông có cái nhìn khắt khe về vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và đã đến lúc cần có sự công bằng hơn với ông Trump, bởi trong cuộc chiến giữa ông Trump và truyền thông Mỹ sẽ chẳng thể có người chiến thắng thực sự.

Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận là dù có cuộc chiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và giới truyền thông nước này, ông Trump vẫn có một sức hút truyền thông đặc biệt. Bởi thực tế, những vấn đề liên quan tới ông luôn có lượng người theo dõi khá đông. Điều này khá đúng với các hãng tin lớn như CNN, NBC News hay New York Times.

Trong 100 ngày đầu tiên làm tổng thống, ông Trump đã là chủ đề của 41% lượng tin bài của các tờ báo, nhiều hơn gấp 3 lần so với các vị tổng thống trước đây. Tuy nhiên, theo Newsweek, độc giả của nhiều tờ báo và các hãng tin cũng đã bắt đầu tỏ ra mệt mỏi với những tin tiêu cực về ông Trump và đặt ra câu hỏi về cách nhìn với vị Tổng thống Mỹ này. Bởi dù tích cực hay tiêu cực, cái mà những độc giả, khán giả cần nhất vẫn là sự công bằng và khách quan.

Tổng thống Trump và CNN: Cuộc chiến pháp lý kết thúc Tổng thống Trump và CNN: Cuộc chiến pháp lý kết thúc Người dân Mỹ được gì - mất gì từ chính sách kinh tế của ông Trump? Người dân Mỹ được gì - mất gì từ chính sách kinh tế của ông Trump? Tổng thống Mỹ Donald Trump 'giơ thẻ đỏ' với giới truyền thông Tổng thống Mỹ Donald Trump "giơ thẻ đỏ" với giới truyền thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước